Đô la Úc đã hấp thụ các yếu tố cơ bản mà không chớp mắt. AUD/USD vẫn neo ở mức gần 67 cent sau khi Đô la Mỹ tăng giá qua đêm. Hàng hóa tiếp tục đóng góp vào lợi nhuận. Họ sẽ tăng AUD/ USD?
Đô la Úc vẫn ở mức gần 67 cent sau khi GDP quý 3 thấp hơn dự báo là 0,7% ở mức 0,6% và so với 0,9% trước đó.
GDP hàng năm tính đến cuối tháng 7 là 5,9% thay vì 6,3% như dự đoán và mức 3,6% trước đó đã được điều chỉnh thấp hơn xuống 3,2%.
Nhìn chung, dữ liệu trong nước cho thấy một nền kinh tế mạnh mẽ nhưng có khả năng có dấu hiệu mệt mỏi về tăng trưởng.
Số liệu GDP ngày hôm nay được đưa ra sau khi Ngân hàng Dự trữ Úc tăng 25 điểm cơ bản trong mục tiêu lãi suất tiền mặt của họ lên 3,10% vào ngày hôm qua, lần tăng thứ tám kể từ khi dỡ bỏ vào tháng Năm.
Dữ liệu lạm phát mới nhất cao hơn nhiều so với mức mục tiêu của RBA là 2-3% ở mức 6,9% so với cùng kỳ năm ngoái.
Số liệu tài khoản vãng lai cũng được công bố vào ngày hôm qua cho thấy mức thâm hụt lần đầu tiên kể từ quý đầu tiên của năm 2019 là -2,3 tỷ AUD.
Thặng dư thương mại lành mạnh được bù đắp bằng thâm hụt thu nhập kỷ lục, phần lớn được cho là do cổ tức bùng nổ do các công ty khai thác trả cho các thực thể ở nước ngoài. Nhu cầu trong nước mạnh mẽ cũng góp phần vào thâm hụt.
Trong khi các công ty khai thác mỏ của Úc thường được chú ý vì đóng góp của họ vào thặng dư thương mại, hàng hóa mềm vẫn tiếp tục cung cấp lương thực cho thế giới.
Dữ liệu trong tuần này từ Cục Khoa học và Kinh tế Nông nghiệp và Tài nguyên Úc (ABARES) cho thấy tổng sản lượng vụ đông năm 2023 đã nâng lên 63 triệu tấn, mức cao thứ hai được ghi nhận.
Điều này xảy ra bất chấp tình trạng bỏ mùa trên diện rộng ở các bang phía đông sau các trận lũ lụt mùa xuân ở đó. Sản lượng lúa mì và cải dầu được dự báo sẽ đạt kỷ lục mới.
Thật không may, giá lúa mì đang giao dịch ở mức thấp nhất trong 14 tháng do một vụ mùa bội thu ở Bắc bán cầu.
Đồng thời, các kim loại công nghiệp như quặng sắt và đồng đã tăng cao hơn trong tháng trước do hy vọng Trung Quốc sẽ nới lỏng chính sách hạn chế nghiêm ngặt đối với Covid-19.
ASX 200 hầu như không bị ảnh hưởng bởi dữ liệu ngày hôm nay sau khi mở cửa thấp hơn nhờ sự dẫn đầu nhẹ nhàng của Phố Wall .
Đối với Đô la Úc, nó dường như vẫn ở mức bất thường của Đô la Mỹ với các biến động AUD/USD đáng kể nhất xảy ra khi “đồng đô la lớn” bùng phát xung quanh.

Hãy truy cập website https://fx.com.vn/ để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác nhé.