Đô la Mỹ thông qua DXY Index đã chạm mức cao nhất trong năm vào đầu tuần này, nhưng một đợt chốt lời đã sớm xuất hiện, giúp DXY Index tiếp tục tạo ra một tín hiệu tăng giá rõ ràng cho đến tháng 10 cho đến nay. Nhưng câu chuyện cơ bản đã không thay đổi: lạm phát tiếp tục ở mức cao hơn dự đoán của Cục Dự trữ Liên bang đã làm tăng khả năng giảm dần sẽ sớm bắt đầu, khiến đồng bạc xanh có bối cảnh ngân hàng trung ương thuận lợi hơn so với một trong các đối tác chính của nó, đồng Euro hoặc đồng Yên Nhật.
Fed diều hâu vẫn được mong đợi sau phút CPI của Mỹ
Chúng ta có thể đo lường liệu việc tăng lãi suất của Fed có được định giá bằng cách sử dụng các hợp đồng Eurodollar hay không bằng cách kiểm tra sự khác biệt trong chi phí đi vay của các ngân hàng thương mại trong một khoảng thời gian cụ thể trong tương lai. Biểu đồ 1 dưới đây cho thấy sự khác biệt về chi phí đi vay – mức chênh lệch – cho các hợp đồng tháng 10 năm 2021 và tháng 12 năm 2023, để đánh giá mức lãi suất sẽ hướng đến tháng 12 năm 2023.
Chênh lệch hợp đồng tương lai Eurodollar

Bằng cách so sánh tỷ lệ tăng lãi suất của Fed với con số 2s5s10s của Bộ Tài chính Hoa Kỳ, chúng ta có thể đánh giá liệu thị trường trái phiếu có đang hoạt động theo cách phù hợp với những gì đã xảy ra vào năm 2013/2014 khi Fed báo hiệu ý định điều chỉnh chương trình QE của mình hay không. Con bướm 2s5s10s đo lường sự thay đổi không song song trong đường cong lợi suất của Hoa Kỳ và nếu lịch sử là chính xác, điều này có nghĩa là tỷ giá trung gian sẽ tăng nhanh hơn tỷ giá ngắn hạn hoặc dài hạn.
Như đã xảy ra trong vài tuần nay, chênh lệch Eurodollar liên tục tăng cùng với hành động của lợi suất Hoa Kỳ phù hợp với giai đoạn 2013/2014 cho thấy một Fed diều hâu hơn sẽ sớm ra đời ; cũng phù hợp với đồng Đô la Mỹ mạnh hơn.
Có 1 lần tăng lãi suất 17 -bps được chiết khấu cho đến cuối năm 2023 trong khi con bướm 2s5s10 gần đây đã đạt mức chênh lệch lớn nhất kể từ khi cuộc đàm phán chặt chẽ của Fed bắt đầu vào tháng 6 (và mức chênh lệch rộng nhất trong tất cả năm 2021). Hơn nữa, phù hợp với những lời bàn tán gần đây từ các quan chức FOMC , đợt tăng lãi suất đầu tiên có vẻ ngày càng có khả năng đến vào cuối năm 2022.
Phân tích kỹ thuật chỉ số giá DXY

Mặc dù đã giảm trở lại vào giữa tuần, chỉ số DXY đã chứng tỏ bản lĩnh của mình bằng cách tìm thấy hỗ trợ tại đường 21 EMA hàng ngày của nó – và trong quá trình này, thiết lập ‘mức thấp cao hơn’ trên mức cao của tháng 8 ở 93,73. Đợt kháng cự cũ này được chứng minh là hỗ trợ sau một đợt bứt phá tăng giá cho thấy rằng động lượng vẫn vững chắc ở phía tăng.
Ngay cả với đợt pullback, đường bao EMA 5, 8, 13- và 21 hàng ngày của DXY Index vẫn theo thứ tự tuần tự tăng. MACD hàng ngày đang bắt đầu giảm, nhưng vẫn nằm trên đường tín hiệu của nó. Trong khi đó, Slow Stochastics hàng ngày đang khoanh vùng vùng quá mua, tiếp tục xác nhận xu hướng tăng của động lượng.
Mặc dù có thể còn quá sớm để cho rằng chặng tiếp theo sẽ bắt đầu, nhưng sẽ là ngu ngốc không kém nếu tuyên bố cuộc biểu tình gần đây đã tuyệt chủng.
Phân tích kỹ thuật tỷ giá USD/JPY

Ngay cả khi sự phục hồi của DXY Index đã tạm dừng, tỷ giá USD/JPY vẫn tiếp tục tăng cao hơn. Nhìn vào tỷ giá USD/JPY từ khung thời gian hàng tuần, có cơ sở hợp lý để tin rằng chúng ta vẫn đang trong giai đoạn đầu của một đợt bứt phá tăng giá dài hạn. Tỷ giá USD/JPY nằm trên đường bao 4, 8 và 13-EMA hàng tuần của chúng, theo thứ tự tuần tự tăng. MACD hàng tuần vừa đưa ra sự giao nhau trong xu hướng tăng khi nằm trên đường tín hiệu của nó và Slow Stochastics hàng tuần đã bắt đầu quay trở lại vùng quá mua.
Mức kháng cự trong ngắn hạn có thể sẽ sớm tiếp cận dưới dạng thoái lui Fibonacci 23,6% của mức cao thấp nhất năm 2011/2015 ở mức 113,99, nhưng bất kỳ sự thoái lui nào từ mức này về sau nhất thiết sẽ được coi là cơ hội ‘mua vào’ – đặc biệt là Thị trường chứng khoán Mỹ đã bắt đầu bứt phá cao hơn.