Đồng đô la đã giảm lỗ vào thứ Ba, sau khi đạt mức thấp nhất trong hơn hai năm so với đồng euro, nhưng vẫn thấp hơn trong ngày, khi các nhà đầu tư cân nhắc liệu việc tăng kích thích tài khóa của Mỹ có khả năng xảy ra hay không.
Lãnh đạo Đa số Thượng viện Hoa Kỳ, Mitch McConnell hôm thứ Ba đã chặn việc xem xét biện pháp tăng các khoản thanh toán cứu trợ COVID-19 lên 2.000 đô la. Ông đề nghị Thượng viện cần xem xét về vấn đề này.

Đồng đô la giảm 0,28% so với những đồng tiền khác, xuống còn 89,99 và đang giữ ngay trên mức thấp nhất trong hai năm rưỡi là 89,72.
Đồng euro tăng 0,28% lên 1,2251 USD, sau khi tăng cao tới 1,2274 USD, mức mạnh nhất kể từ tháng 4 năm 2018.
Đồng Aussie tăng 0,39% lên 0,7610 USD. Đạt 0,7639 đô la vào ngày 17 tháng 12, mức cao nhất kể từ tháng 6 năm 2018.
Đồng USD giảm 0,29% so với đô la Canada, xuống 1,2810 đô la Canada. Loonie đạt 1.2684 vào ngày 17 tháng 12, mức mạnh nhất kể từ tháng 4 năm 2018.
Các nhà đầu tư đang đặt cược Đô la Mỹ sẽ tiếp tục giảm đến mức 6,77% trong năm nay, vì kỳ vọng Cục Dự trữ Liên bang sẽ giữ lãi suất gần bằng 0 và nền kinh tế Mỹ sẽ phải vật lộn để phục hồi, sau một loạt những ảnh hưởng do dịch bệnh gây nên.
Bên cạnh đó, dữ liệu do Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai công bố vào thứ Hai cũng chứng tỏ các nhà giao dịch đã tăng đặt cược so với đồng đô la trong tuần, kết thúc vào ngày 21 tháng 12 lên 26,6 tỷ đô la.
Đồng euro cũng tăng giá vào thứ Ba, nhờ một thỏa thuận thương mại đạt được vào tuần trước để Anh rời Liên minh châu Âu. Mặc dù, thỏa thuận không đi đến những kết quả như mong muốn của nhiều nhà đầu tư, nhưng phần nào cũng giảm thiểu những bất lợi có thể tác động đến thị trường.

Đồng bảng Anh tăng 0,33% lên 1,3500 đô la, sau khi giảm hai ngày. Mức cao nhất của đồng Bảng Anh trong tháng này là 1,3625 đô la (cao nhất kể từ tháng 5 năm 2018 đến nay), nhưng các nhà đầu tư đã thu được một số lợi nhuận, kể từ khi thỏa thuận thương mại Brexit được ký kết.
Ngoài ra, Bitcoin đã giảm 0,61% xuống còn 26.871 đô la, khi đạt mức kỷ lục 28.378 đô la vào chủ nhật. Đồng tiền này đã tăng 275% trong năm nay, vì nó được các nhà đầu tư chính thống chấp nhận nhiều hơn.
Cuối cùng là XRP, đồng tiền kỹ thuật số lớn thứ ba, giảm 13%, bởi Coinbase tạm ngừng giao dịch XRP. Sở dĩ, Coinbase phải loại bỏ giao dịch này, vì Ripple đã tiến hành một đợt chào bán chứng khoán chưa đăng ký trị giá 1,3 tỷ đô la, khiến cho các nhà quản lý Hoa Kỳ buộc tội Ripple.
- Phân tích cơ bản tác động đến giao dịch và người giao dịch như thế nào?
- Phát hiện Multibank lừa đảo nhà đầu tư với những thông tin mới nhất
- Phương pháp nâng tầm giao dịch: Học hỏi, nghiên cứu và xây dựng chiến lược
- Review đánh giá sàn Grand Capital mới nhất năm 2022
- Review LiteFinance 2022. Đánh giá hình thức nạp, rút và hỗ trợ tại LiteFinance